Bánh Ram Hà Tĩnh (Vỏ Ram Hà Tĩnh, Vỏ Đa Nem, Vỏ Chả Giò) - 0917 582 568 - 0985 004 582
Danh mục
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Bánh Ram Hà Tĩnh. Vị ngon chẳng thể nào quên

Trang chủ Giới thiệu

Bánh Ram Hà Tĩnh (Vỏ Ram Hà Tĩnh, Vỏ Đa Nem, Vỏ Chả Giò) – Tên thường gọi của 1 loại sản phẩm nổi tiếng của mảnh đất Hà Tĩnh, một tỉnh miền Trung, Việt Nam. Mảnh đất không phải nổi tiếng của hạt gạo, nhưng lại là nơi bắt nguồn của 1 loại bánh đa nem nổi tiếng nhất – Bánh Ram – cái tên nghe lạ lạ nhưng rất đỗi bình dị thân quen của mỗi người khi bắt gặp.

 

Ở Hà Tĩnh có nhiều vùng sản xuất vỏ ram, theo đó sẽ có nhiều loại và chất lượng khác nhau, nhưng nổi tiếng vẫn là Bánh ram Hà Tĩnh - Anh Thu.

Bánh ram Hà Tĩnh - Anh Thu là bánh đa nem được sản xuất dựa trên bí quyết lâu đời, tạo sự khác biệt hoàn toàn với các loại bánh đa khác với VỎ BÁNH MỀM, DỄ GÓI, KHÔNG CẦN NHÚNG NƯỚC đến những chiếc nem thơm ngon giòn rụm, khi rán lên MÀU VÀNG rất đẹp, ăn GIÒN RỤM, đặc biệt là GIÒN LÂU.

 

Ưu điểm của Bánh ram Hà Tĩnh - Anh Thu là Giòn - Ngon - Vàng - Nhạt - Bánh Mềm - Dễ cuốn, không vỡ, không rách, không ngấm mỡ, đặc biệt Không chất bảo quản đảm bảo sức khỏe.

 

Khách hàng tin tưởng chọn vỏ bánh đa nem, Bánh ram Hà Tĩnh - Anh Thu không phải chỉ vì mình là người con của Hà Tĩnh, có độ tin cậy về nguồn sản phẩm, mà bởi vì tất cả sản phẩm của Bánh ram Hà Tĩnh - Anh Thu đều được lựa chọn hết sức cẩn thận và kỹ càng, chúng tôi luôn tìm kiếm những sản phẩm chất lượng nhất và tốt nhất cho các bạn, các chị, các mẹ.

 

Thành phần chính trong Bánh ram Hà Tĩnh (Bánh Ram Hà Tĩnh - Anh Thu) là gạo và mật mía, do vậy việc lựa chọn nguyên liệu chuẩn, nguồn gốc rõ ràng và an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Khâu chọn gạo được chúng tôi tuyển rất công phu, để có được thứ vỏ bánh ngon, không phải loại gạo nào cũng làm được, chỉ duy nhất gạo khang dân, loại gạo sau khi ngâm 1 đêm đem xay, bột có độ mịn vừa phải, còn 1 ít xơ tạo nên sự liên kết nơi bánh.

 

Có nguyên liệu chuẩn rồi, nhưng còn cần phải có tay nghề làm bánh chuẩn. Tay nghề của thợ và cái tâm của người làm bánh ở cơ sở của chúng tôi đã tạo nên sự thành công vượt trội, làm nên thương hiệuBánh ram Hà Tĩnh - Anh Thu"

Quá trình tráng bánh, phơi bánh chúng tôi đều làm thủ công. Bánh sau khi tráng được trải trên từng tấm phên (hay gọi là giàng), làm bằng tre. Quá trình phơi bánh cũng quyết định đến chất lượng, nếu gặp trời mưa, bánh sẽ bị mốc, nếu trời nắng to hoặc quá hanh bánh sẽ bị giòn, nứt vỏ.

 

  

Để bánh có độ dẻo, chúng tôi đem bánh đi phơi sương. Đây là cách làm truyền thống, cũng là bí quyết làm nghề giúp lá bánh dẻo, mềm, dễ cuốn, khi rán lên có màu vàng, không ngấm mỡ, không bị vỡ, bánh giòn rụm, rất vừa miệng. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều vào dịp giáp Tết, chúng tôi có thể dùng quạt sấy. So với việc phơi, phương pháp sấy có phần lâu hơn, mất từ 10 đến 12h nhưng chất lượng bánh vẫn đảm bảo.

 

Khi bánh đã đủ khô, chúng tôi tiến hành bóc bánh ra khỏi phên để thực hiện công đoạn cắt. Bánh được buộc thành từng chục hay từng trăm tùy vào đơn đặt hàng. Lúc này ta đã hoàn thành xong quy trình sản xuất. Vòng tròn sản xuất mẻ vỏ ram mới lại bắt đầu.

     

Bánh ram Hà Tĩnh - Anh Thu không có chất bảo quản, để bảo quản bánh được lâu, người dùng nên để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi lấy ra cuốn, chỉ cần để khoảng 10p, bánh sẽ mềm dẻo như mới. Bánh sau khi lấy trong ngăn đá ra nên để nguyên trong túi, gói tới đâu lấy từng cái ra tới đấy, không nên bỏ ra ngoài, bánh gặp không khí dễ bị khô cứng. Kích thước của bánh thường 18cm x 18cm, để được 5 ngày nếu ở nhiệt độ phòng, trong khoảng một tháng nếu để ngăn mát tủ lạnh, nhưng sẽ là một năm nếu để ở ngăn đông.

Bánh ram Hà Tĩnh